Bà bầu ăn kim chi được không?

Bà bầu ăn kim chi được không có lẽ là mối quan tâm không chỉ với bà bầu. Những ai đang chuẩn bị mang bầu, những ông bố, những bạn gái trẻ đều nên quan tâm đến. Món kim chi giàu dưỡng chất gây kích thích vị giác với đặc trưng lên men khiến cho nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, đối với mẹ bầu, yêu cầu khắt khe hơn về mặt dinh dưỡng, sức khoẻ cao hơn. Do đó, các bạn nên chú ý hơn về cách thức ăn kim chi cho mẹ bầu để chăm sóc tốt hơn cho bản thân (nếu có) hoặc chăm sóc cho bản thân, người thân trong tương lai.

Vậy, rốt cuộc bà bầu ăn kim chi được không? Chúng ta hãy cùng giải đáp câu hỏi này nhé.

Bà bầu ăn kim chi được không?

Tất nhiên, câu trả lời bà bà bầu có thể ăn kim chi được. Kim chi về tính chất giàu chất dinh dưỡng, vitamin, chất xơ, hỗ trợ sức đề kháng, tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Bà bầu có thể bổ sung kim chi trong các bữa ăn hàng ngày như các món ăn kèm khác, tuỳ theo khẩu vị, nhu cầu ăn uống.

Bà bầu nên ăn kim chi sao cho hợp lý?

Với bất kỳ món ăn nào, cho dù ngon hay yêu thích đến đâu, bạn cũng không nên quá nhiều. Đặc biệt, với những món ăn đặc trưng về cách chế biến, hương vị như kim chi thì bà bầu càng cần quan tâm chú ý hơn. Có thể trong giai đoạn nghén mà thèm kim chi thì bà bầu có thể ăn một ít. Tuy nhiên, nếu bà bầu có thể trạng yếu, hoặc trong những tháng đầu thai kỳ khi cơ thể mới thay đổi, việc hấp thu nhiều kim chi sẽ khiến cho cơ thể khó tiêu hoá tốt, gây dị ứng hoặc biến chứng không tốt. Đó là cách “cẩn tắc bất áy náy” để tránh hệ quả không tốt.

Thố kim chi lớn

Còn ngược lại, trong xuyên suốt quá trình thai kỳ, nếu mẹ bầu cảm thấy hoàn toàn khoẻ mạnh, thèm và muốn ăn kim chi với các món ăn khác, thì hãy ăn kim chi với số lượng vừa phải. Không nên ăn quá nhiều, quá no sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Những gì cần lưu ý cho bà bầu ăn kim chi?

  • Hạn chế ăn kim chi vừa mới lên men sau 1 – 2 ngày. Đây là giai đoạn kim chi mới “chín”. Trong kim chi còn nitric cao, độ pH giảm nên khá chua, không lý tưởng cho bà bầu ăn ngay.
  • Với các bà mẹ có tiền sản giật, hoặc mắc bệnh huyết áp cao, ợ chua ợ nóng thì không nên ăn nhiều kim chi có độ mặn cao. Vì kim chi được ướp nhiều với muối sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến huyết áp, không tốt cho mẹ bầu.
  • Nên ăn kèm kim chi với một số món ăn khác để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.
  • Đặc biệt, nên chọn mua kim chi từ nơi sản xuất có uy tín để yên tâm hơn về chất lượng kim chi.
kim chi và thịt
Bà bầu có thể ăn kim chi kèm với thịt để bổ sung đủ chất dinh dưỡng.

Kim chi ngày càng trở nên phổ biến trong bữa ăn gia đình Việt. Hy vọng rằng các mẹ bầu có thể tìm thấy sự khoái khẩu với kim chi và khoẻ mạnh trong thai kỳ. Với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, bà bầu sẽ không phải lo lắng ăn kim chi được hay không nhé. Điều quan trọng là kim chi đó có đảm bảo sạch, ngon, giàu dưỡng chất hay không.

Nếu mẹ bầu đang thèm kim chi thì hãy liên hệ với Cô Diễm để đặt mua các món kim chi nhà làm ngon, sạch, giá hợp lý và còn được tư vấn chế độ ăn uống kim chi phù hợp trong thai kỳ nhé.